Vụ nước sạch Sông Đà: Truy tìm kẻ thuê hai thanh niên đổ trộm chất thải

19/10/2019 - 07:50

Cơ quan điều tra xác định, người thuê Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám đổ trộm chất thải gây ảnh hưởng đến nguồn nước sạch Sông Đà đang bỏ trốn.

Các thùng chứa chất thải. Ảnh: Dân Trí.

Chiều 18.10, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, liên quan đến vụ án gây ô nhiễm môi trường, đơn vị đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám, nghi phạm đổ chất thải khiến nguồn nước sạch Sông Đà bị ảnh hưởng.

Đồng thời cơ quan điều tra truy bắt Lý Đình Vũ - người được cho là thuê Đại và Thám đổ trộm chất thải.

Theo nhà chức trách, ngày 6.10, Đại và Thám được Vũ thuê lái xe ôtô tải biển kiểm soát 99C-08783 đi từ tỉnh Bắc Ninh đến Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà, có địa chỉ tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ lấy chất thải. Số chất thải này được bơm vào 10 thùng chứa khoảng 10m3.

Sau đó cả hai di chuyển về Công ty TNHH Cơ khí cao su K90, địa chỉ tại xã Chí Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên gửi xe. 

Đến ngày 8.10, cả 3 đối tượng trên sử dụng 2 xe ôtô nêu trên chở chất thải lên địa bàn xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình tiến hành xả chất thải, sau đó bỏ trốn. 

Công an tỉnh đã huy động cán bộ trinh sát của các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Kỳ Sơn triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ để truy xét làm rõ phương tiện, đối tượng xả chất thải nguy hại gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 16.10, Công an huyện Kỳ Sơn đã khởi tố vụ án gây ô nhiễm môi trường. Sau đó, cơ quan điều tra đã xác định được các nghi phạm trên.

VIỆT DŨNG

Theo Báo laodong.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN