Vụ xác người trong bê tông: Những lời khai rùng rợn

19/05/2019 - 16:41

(LĐBD) - Theo lời khai ban đầu của 4 người phụ nữ này, thì họ, nạn nhân cùng một nhóm tu luyện bộ môn pháp luân công. Trong hai nạn nhân chết thì một người do do bị té, một người do bị giết.

Theo lời khai ban đâu thì Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo ( 29 tuổi, quê Tiền Giang) cùng với 2 nạn nhân và một số người khác là một nhóm tu luyện bộ môn pháp luân công.

Danh tính 2 nam nạn nhân được xác định là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Trong thời gian hoạt động, nhóm người này đến TP.Nha Trang (Khánh Hòa) để tu luyện nhưng bị chính quyền Nha Trang xử lý hành chính. Sau đó, cả nhóm trở về nhà của mẹ Hà là bà Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi) tại quận Tân Phú (TP.HCM) để tiếp tục tu luyện.

Trong thời gian này, Hà thuyết phục bà Hoa bán căn nhà với giá 2 tỷ đồng để lấy tiền đến nơi ở khác. Đến đầu tháng 9-2018, cả nhóm thuê một căn nhà trên đường D2 trong KCN Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) để cả nhóm sinh hoạt.

               

        Cơ quan Công an khám xét chiếc xe ô tô Ford Everest biển số 51A-718.30 mà 4 người phụ nữ dùng để di chuyển

Trong thời gian tu luyện tại đây, một phụ nữ tên A. cũng tham gia tu luyện nhưng thấy khổ quá nên  bỏ đi. Vì sợ bà A khai việc tu luyện nên nhóm này chuyển đến thuê nhà ở ấp 5 (xã Hưng Hòa, Bàu Bàng, Bình Dương) tiếp tục tu luyện.

Tháng 12-2018, cả nhóm di chuyển đến huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa- Vũng Tàu) thuê nhà để tu luyện. Trong quá trình tu luyện thì Trần Đức Linh đã rớt từ trên lầu xuống đất tử vong do bị khủng khoảng khi tu luyện.

Xác của Linh chết được nhóm bảo quản trong phòng máy lạnh để thi thể không phân hủy, rồi đưa về căn nhà số 90, ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) mà nhóm đã thuê trước đó.

Tiếp đó, cả nhóm này bỏ thi thể anh Linh vào thùng nhựa hình trụ, dùng trà ướp xác đổ vào rồi dùng băng keo, kẽm và silicon quấn chặt xung quanh rồi để phòng ngủ rồi tiếp tục tu luyện.

Tại đây, trong quá trình tu luyện thì phát sinh mâu thuẫn nên Hà và Thảo đã đi mua một bình ắc-quy và bộ kích điện về nhà, nói anh Thành đưa tay ra để châm cứu rồi chích điện khiến Thành bất tỉnh. Hà lấy sợi dây vải siết cổ Thành tới chết rồi để xác trong phòng ngủ.

Sau khi giết chết nạn nhân, Hà và Thảo vẫn sinh hoạt và tu luyện bình thường. Nhưng do thi thể phân hủy có mùi hôi khiến nhóm này không thể tập trung tu luyện nên đã đặt mua thùng nhựa, xi măng, đất đá về đổ bê tông che lấp thi thể.

Trong lúc cho thi thể vào thùng nhựa, do thi thể bị trương phình nên Hà dùng dao đâm nhiều nhát để thi thể xẹp xuống, rồi cho vào thùng đổ bê tông lên trên.

Một thời gian sau, cả nhóm thu dọn đồ đạc trở về thuê khách sạn tại khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một) để tiếp tục tu luyện trong phòng.

Trên đây chỉ là lời khai ban đầu, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ. 

          HUỲNH THỦY

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN