Công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing VN:

Vững vàng trong gian khó

10/08/2020 - 08:54

(LĐBD) - Ông Nguyễn Văn Lương, Tổng GĐ các nhà máy Esquel tại Bình Dương và Đồng Nai, đã chia sẻ tại Hội nghị người lao động năm 2020 của Cty vào chiều ngày 29-7 vừa qua: “Từ đầu năm đến nay do đại dịch Covid-19 nên hoạt động kinh doanh của Công ty gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, công ty đã cố gắng duy trì sản xuất và đã đảm bảo việc làm, thu nhập cho NLĐ. Mong tập thể NLĐ tiếp tục đoàn kết, chia sẻ, đồng hành cùng DN vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Ông Nguyễn Văn Lương, Tổng Giám đốc các nhà máy Esquel tại Bình Dương và Đồng Nai chia sẻ thông tin với CNLĐ

Đảm bảo việc làm và thu nhập cho NLĐ

Công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing Việt Nam (tại VSIP 1), chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Kết quả sản xuất kinh doanh của Cty năm 2019 khá tốt, sản lượng tăng hơn năm 2018 là 1,4 triệu sản phẩm (tương đương thêm được gần một tháng sản xuất). Năng suất tăng và ổn định. Số chuyền may tăng thêm 10 chuyền... Thu nhập bình quân của NLĐ đạt 8 triệu đồng/người/tháng, cao hơn 8% so với năm 2018. Tuy nhiên từ đầu năm 2020 đến nay do đại dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của Cty gặp nhiều khó khăn, thu nhập của NLĐ bị ảnh hưởng. Ông Nguyễn Văn Lương cho biết: Thị trường xuất khẩu của công ty chủ yếu là Mỹ và các nước châu Âu. Những tháng qua, đại dịch Covid-19 xảy ra ở nhiều quốc gia đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của DN. Lường trước khó khăn này và nắm bắt được nhu cầu thị trường, công ty đã mạnh dạn chuyển từ may quần áo xuất khẩu sang may khẩu trang y tế xuất khẩu và bán cho thị trường trong nước. Do vậy, việc làm và thu nhập của hơn 6.000 CN đã được bảo đảm. 

Nhiều chính sách chăm lo

Cùng với những giải pháp vượt khó của DN, Công đoàn (CĐ) Cty đã có nhiều hoạt động chăm lo và bảo vệ sức khỏe cho NLĐ. Ngoài chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, CĐ Cty còn phối hợp cùng BGĐ tặng hơn 6.000 phần quà (4 kg gạo/phần) cho CN. Ông Tạ Kim Đoan, Chủ tịch CĐ Công ty cho biết: “Siêu thị CĐ tại công ty bán các mặt hàng nhu yếu phẩm với giá thấp hơn thị trường để phục vụ CN… Đặc biệt, đối với CN có hoàn cảnh khó khăn, CĐ tặng thêm một thùng mì gói và một phiếu mua hàng giảm giá tại siêu thị”. Dù tình hình dịch bệnh có chuyển biến tốt nhưng BGĐ và CĐ công ty không chủ quan, lơ là phòng chống dịch. Các hoạt động đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang  y tế, bố trí  ăn giãn cách… tiếp tục vẫn được duy trì và giám sát. 

CNLĐ chia sẻ tâm tư nguyện vọng với BGĐ​

Cùng vượt khó

Sau khi nghe BGĐ và BCH CĐ công ty chia sẻ thông tin về hoạt động CĐ, và sản xuất-kinh doanh, đã có nhiều ý kiến đóng góp của CN để hoàn thành chỉ tiêu hoạt động sản xuất kinh doanh của Cty. Anh Phùng Văn Sự, bộ phận nhà máy vải, chia sẻ do ảnh hưởng của dịch bệnh nên cuộc sống của anh và các anh chị em đồng nghiệp gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên mọi người luôn nhận được sự quan tâm chia sẻ từ BGĐ  và CĐ công ty. Anh Sự bày tỏ nguyện vọng: Trong tinh hình dịch bệnh kéo dài, đời sống CN gặp nhiều khó khăn, rất mong CĐ tiếp tục có những  hoạt động hỗ trợ ĐV, CNLĐ như trong thời gian qua, đồng thời mong muốn BGĐ công ty có những định hướng phát triển sản xuất kinh doanh để cải thiện thu nhập cho CNLĐ… 
Chia sẻ với phóng viên, ông Tạ Kim Đoan cho biết, thời gian tới CĐ công ty tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để  NLĐ chia sẻ cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn,  yên tâm làm việc gắn bó với công ty. CĐ tiếp tục chăm lo và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của ĐV- CNLĐ. Còn ông Nguyễn Văn Lương thì khẳng định DN tiếp tục mạnh mẽ vượt khó để duy trì sản xuất, và ổn định việc làm, thu nhập cho NLĐ, và sẽ không để cho một NLĐ nào của công ty phải mất việc. Ông Nguyễn Văn Lương mong tập thể NLĐ công ty tiếp tục đoàn kết, chia sẻ, đồng hành cùng DN vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN