Xã Tân Long tích cực phòng, chống dịch Covid – 19

23/03/2020 - 13:36

(LĐBD) - Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Corona mới (nCov – Covid 19) xã Tân Long- Phú Giáo- BD đã tổ chức phòng, chống dịch Covid – 19 một cách tích cực và thiết thực.

 Người dân rửa tay trước khi vào UBND xã

Theo đó, ngoài tuyên truyền thông qua hệ thống loa truyền thanh, pano, khẩu hiệu, tờ rơi, tuyên truyền tại các buổi họp dân trong ấp; UBND, Ban chỉ đạo xã còn chỉ đạo cán bộ, công chức xã thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người dân; tăng cường nắm địa bàn để phát hiện các trường hợp có nguy cơ về dịch bệnh; tổ chức cách ly các trường hợp nghi ngờ có nguy cơ về dịch bệnh (đi từ vùng có dịch về địa phương).

Lãnh đạo xã chỉ đạo ngành đoàn thể vận động tổ chức tặng khẩu trang, dung dịch và xà phòng sát khuẩn cho người dân.

 Người dân được đo thân nhiệt trước khi vào liên hệ công tác tại trụ sở UBN xã Tân Long

Bắt đầu từ ngày 18-3, UBND, Ban chỉ đạo xã trang bị bồn, vòi nước rửa tay, gel rửa tay khô và xà phòng ngay tại khu vực nhà để xe của trụ sở UBND để cho người dân đến liên hệ công tác sử dụng (ảnh).

UBND xã trang bị 4 máy đo thân nhiệt và tổ chức đo thân nhiệt cho người dân và yêu cầu 100% người dân phải đeo khẩu trang khi liên hệ công tác tại bộ phận “một cửa” (ảnh), và dự kiến phát khoảng 2 ngàn khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang y tế.

Trong suốt quá trình thực hiện MTTQ xã sẽ giám sát chặt chẽ các quy trình phòng chống dịch theo quy định.

HẢI SÂM

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN