Xác định được nguyên nhân vụ nổ lớn tại tiệm điện lạnh

22/05/2015 - 04:03

Vụ nổ kinh hoàng tại tiệm điện lạnh khiến ít nhất 1 người chết tại chỗ, hai người khác bị thương nặng vào sáng ngày 6/5 tại cửa hàng điện lạnh trên đường CMT8, phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một. Hiện cơ quan công an đã điều tra và xác định được nguyên nhân ban đầu.
Trước đó, khoảng 8h15 phút ngày 6/5, người dân nơi đây nghe tiếng nổ lớn phát ra từ tiệm điện lạnh nằm trên đường CMT8, nhiều mảnh vỡ văng xa. Ngay phía trước cửa tiệm một thanh niên nằm bất động trên vũng máu, hai người khác bên trong nhà cũng bị thương tích trên người.
Khi mọi người đến kiểm tra thì phát hiện một người bị thương nặng vùng bụng và đã chết tại chỗ. Hai nạn nhân khác được người dân đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương trong tình trạng nguy kịch. Theo ông Bình (người dân địa phương) kể lại: “Tôi nghe tiếng nổ khá lớn vang lên, sau đó thì một số mảnh sắt mỏng to bằng hai bàn tay văng sang bên đường. May mà không trúng vào ai, khi vụ nổ xảy ra một thanh niên mặc áo vàng đứng trước cửa tiệm điện lạnh bị hất nhào xuống đường”.

Sau sự cố, công an TP. Thủ Dầu Một đã có mặt khám nghiệm hiện trường. Ghi nhận tại hiện trường, một bộ máy lạnh để ngay cửa, sát hiện trường vụ nổ, bên trong cửa tiệm nhiều đồ đạc bị sức công phá của vụ nổ làm xáo trộn. Từ lời khai của các nhân chứng cơ quan điều tra và phòng kỹ thuật hình sự xác định do quá trình xử lý và thao tác từ bình khí gas trong máy lạnh của khách và máy hàn của nhân viên điện lạnh nên đã xảy ra sự cố nổ gây hậu quả nặng nề.
Theo đó, nguyên nhân ban đầu được xác định là do khí gas được dùng để nạp vào máy lạnh bị rò rỉ, gặp lửa nên đã phát nổ. Theo cơ quan điều tra Công an TP Thủ Dầu Một cho hay, hai nhân viên của cửa hàng sửa chữa điện lạnh Trần Sang – Thanh Nhã đã thao tác sai quy trình an toàn trong quá sửa chữa thiết bị.

PV
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN