Xây dựng hoạt động đối thoại tại DN có chất lượng và hiệu quả

31/08/2015 - 07:52

Với nội dung Thí điểm 4 về “Tăng cường năng lực đối thoại” được chọn triển khai thí điểm ở 9 doanh nghiệp ngành gỗ có CĐCS trực thuộc CĐ các KCN Bình Dương. Theo Phó Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Bình Dương Đào Trần Đông, bám sát chủ đề nội dung nhóm thí điểm ở Bình Dương đã triển khai nhiều nội dung trọng tâm, trong đó họp 9 doanh nghiệp triển khai việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng đúng theo quy định, đặc biệt ở 9 doanh nghiệp này không cắt giảm các khoản phụ cấp khác khi điều chỉnh lương tối thiểu; tổ chức họp 9 CĐCS triển khai quy chế đối thoại theo mẫu để các CĐCS phản ánh những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện, từ đó tìm ra các giải pháp để thực hiện tốt hơn; tổ chức tập huấn kỹ năng tập hợp, xử lý các vấn đề liên quan đến kiến nghị, đề xuất của NLĐ; tổ chức tập huấn kỹ năng đối thoại bằng những tình huống giả định cụ thể... Qua việc tổ chức các hoạt động nêu trên, nhóm thí điểm tổ chức đánh giá và rút kinh nghiệm, để hoàn thiện các nội dung để thực hiện được tốt hơn. Ông Đào Trần Đông cho biết thêm, những kinh nghiệm rút ra mà theo nhận định của CĐ các KCN Bình Dương thì kỹ năng đối thoại tốt và hiệu quả là cán bộ CĐCS cần vận dụng những kỹ năng linh hoạt, không nên cứng nhắc trong việc tìm ra giải pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ, NLĐ. Từ các buổi tập huấn nêu trên, NSDLĐ đã hiểu hơn về những lợi ích mang lại từ việc tổ chức đối thoại tại nơi làm việc và sau đó đã tiến hành tổ chức những buổi đối thoại định kỳ tại DN để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của CNLĐ, đồng thời chia sẻ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh của DN để CNLĐ biết. Cụ thể, Hội nghị NLĐ ở Cty Phúc Thắng đã đưa ra một số chính sách chăm lo cho người lao động, cải thiện điều kiện làm việc, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của DN. Đặc biệt là việc thành lập Quỹ hỗ trợ Phúc Thắng, hàng tháng Cty hỗ trợ 21 triệu đồng, CĐ Cty hỗ trợ 3 triệu đồng và CNLĐ đóng 10 ngàn đồng (trên tinh thần tự nguyện) tạo nguồn quỹ để hỗ trợ công nhân vay khi gặp hoàn cảnh khó khăn như gia đình có người thân bị bệnh nặng, các vấn đề cấp bách cần giải quyết về chi phí... Tùy vào thời gian công tác, CNLĐ sẽ được vay từ 3 đến 5 triệu đồng, tiền vay không tính lãi và được trả  dần. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân, cho biết: Một trong những trọng tâm hoạt động của CĐ Bình Dương trong thời gian qua là tập trung đào tạo nâng cao kỹ năng thương lượng đối thoại, đàm phán cho cán bộ CĐCS. Từ đó góp phần xây dựng một đội ngũ cán bộ CĐCS có bản lĩnh, tự tin trong việc đàm phán với NSDLĐ trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và NLĐ. Đồng thời, đây là khâu quan trọng để xây dựng CĐCS vững mạnh. Phó Chủ tịch Bùi Thanh Nhân cho biết thêm: Chất lượng Hội nghị NLĐ ngày một nâng cao ở chỗ tất cả những vấn đề được đưa ra bàn bạc không chỉ liên quan đến lợi ích mà những giải pháp để phát triển hoạt động sản xuất kinh của DN cũng được trao đổi nhiều.
Tuy nhiên, theo nhóm thí điểm thì do cách nhìn nhận vấn đề ở một số NSDLĐ về việc tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, đặc biệt là việc thực hiện NĐ 60 của Chính phủ. Do vậy quá trình triển khai gặp không ít khó khăn, có doanh nghiệp chỉ tổ chức hội nghị NLĐ, không tổ chức đối thoại tại nơi làm việc theo định kỳ và ngược lại có DN tổ chức đối thoại nhưng không tổ chức Hội nghị NLĐ. Mặt khác, còn không ít NSDLĐ có suy nghĩ không muốn tổ chức HN NLĐ vì sợ công khai những vấn đề gây bất lợi cho DN, né tránh những vấn đề liên quan đến quyền lợi của NLĐ...Vì vậy theo nhóm thí điểm đề xuất giải pháp để NSDLĐ thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở theo tinh thần của NĐ 60, bên cạnh việc tuyên truyền, vận động của tổ chức CĐ thì rất cần các ngành chức năng cùng vào cuộc. Liên quan đến vấn đề này, Phó Trưởng Ban quan hệ lao động Tổng LĐLĐ VN Lê Đình Quảng cho rằng: Với DN chưa tổ chức HN NLĐ, đối thoại định kỳ thì phải trực tiếp tìm hiểu nguyên nhân để có giải pháp khắc phục, đồng thời, mong muốn tất cả DN  đều tổ chức HN NLĐ, đối thoại tại nơi làm việc đạt chất lượng cao vì đây chính là giải pháp hữu hiệu ngăn ngừa tình trạng tranh chấp lao động tập thể ở các DN xảy ra trong thời gian qua.
Phát biểu tại buổi làm việc, Cố vấn Trưởng Dự án QHLĐ VN -ILO Phillip Hazelton nhận định rằng: Nội dung Thí điểm 4 “Tăng cường năng lực đối thoại” là một trong 4 nội dung khó khăn của “Dự án quan hệ lao động” ngay từ việc xây dựng kế hoạch thực hiện. Chính vì vậy tổ chức chuyến thăm và làm việc với các LĐLĐ ở các tỉnh thành để nắm bắt tình hình, kịp thời xem xét những khó khăn để có những giải pháp cho giai đoạn sau được thực hiện tốt hơn; đồng thời, ông Phillip Hazelton đánh giá cao về tình hình quan hệ lao động ở 9 DN mà nhóm thí điểm Bình Dương thực hiện từ năm 2014 đến nay diễn biến tốt, không xảy ra tranh chấp lao động tận thể. Qua đó có thể thấy rằng, NSDLĐ đã thấy được lợi ích từ việc tổ chức HN NLĐ chính là kênh thông tin hai chiều hiệu quả để DN hiểu tâm tư, nguyện vọng của NLĐ và ngược lại NLĐ hiểu được tình hình sản xuất, kinh doanh của DN, giải quyết và tháo gỡ những bất đồng trong mối quan hệ lao động ở DN.
Nội dung Thí điểm 4 “Tăng cường năng lực đối thoại” là một trong 4 nội dung khó khăn của “Dự án quan hệ lao động” ngay từ việc xây dựng kế hoạch thực hiện. Chính vì vậy tổ chức chuyến thăm và làm việc với các LĐLĐ ở các tỉnh thành để nắm bắt tình hình, kịp thời xem xét những khó khăn để có những giải pháp cho giai đoạn sau được thực hiện tốt hơn...

Khánh Phong
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN