Xây dựng tổ chức vững mạnh từ cơ sở

27/07/2015 - 03:12


CĐ tổ chức ngày hội CNLĐ

Những cán bộ CĐCS tâm huyết
Nói tới đội ngũ cán bộ CĐCS ngoài quốc doanh trực thuộc LĐLĐ thị xã Thuận An, nhiều người đều khen ngợi anh Bùi Văn Phụng, Chủ tịch CĐ Cty Maico. Anh Phụng là một trong số những cán bộ CĐ bằng nhiệt huyết với hoạt động CĐ và chữ “tâm” đối với NLĐ đã cùng BCH CĐCS Cty dành nhiều thời gian để xây dựng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), rồi tổ chức lấy ý kiến của toàn thể CBCNVLĐ trong công ty. Sau đó, tiến hành đàm phán liên tục và được Ban giám đốc công ty chấp thuận đưa vào áp dụng. Những nội dung trong bản TƯLĐTT này có nhiều điểm mang lại lợi ích thiết thực cho NLĐ. Đó là các quy định công nhân nữ khi sinh con, ngoài hưởng chế độ thai sản theo luật định còn được Cty cho thêm 2 tháng lương, hỗ trợ công nhân nữ tiền nuôi con ( 2 con) từ khi sinh đến khi 18 tuổi hằng tháng 250 ngàn đồng... Anh Phụng còn cùng BCH CĐ công ty giám sát, đảm bảo chất lượng bữa ăn cho NLĐ, góp phần nâng giá trị bữa ăn cho công nhân. Ngoài anh Phụng, còn nhiều tấm gương cán bộ CĐCS ngoài quốc doanh có tâm huyết, hết mình vì NLĐ. Anh Hoa, Chủ tịch CĐCS Cty Rochdale Speak ngoài vai trò cùng BCH CĐCS Cty bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ. Anh Hoa còn có nhiều suy nghĩ tìm cách hỗ trợ những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, anh đã cùng BCH thành lập Quỹ hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, từ nguồn quỹ này những NLĐ (tùy vào vị trí công tác) sẽ được vay vốn từ 3.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng để mua sắm những đồ dùng cần thiết cho bản thân, để chữa bệnh... Tiền vay không tính lãi suất và NLĐ sẽ trả dần hằng tháng từ lương. Tính 5 tháng đầu năm 2015, CĐCS Cty đã cho 378 lượt NLĐ vay vốn với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng...
Vững gốc từ cơ sở
Thực tế cho thấy, cán bộ CĐ không chỉ đóng vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ, họ còn là người chịu trách nhiệm chia sẻ khó khăn với DN. Tuy nhiên một số cán bộ CĐCS ngoài quốc doanh tài năng, tâm huyết, nhưng chưa thực sự phát huy được vai trò của mình bởi còn gặp rất nhiều trở ngại. Bởi hầu hết họ là cán bộ kiêm nhiệm, trong khi thời gian cho công việc chuyên môn luôn chiếm quá nhiều nên còn khó khăn khi thu xếp thời gian dành cho công tác CĐ. Theo anh Phụng để các cán bộ CĐCS phát huy tốt vai trò ngoài việc có cơ chế tốt cho họ, thì CĐ cấp trên cần nhiều hơn nữa các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng đàm phán, đối thoại, ứng xử, kỹ năng hoạt động CĐ, trình độ nghiệp vụ CĐ và kiến thức pháp luật, nhất là Luật Lao động, Luật CĐ... Bằng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, cán bộ CĐ giải thích, thuyết phục chủ sử dụng lao động tạo điều kiện cho cán bộ CĐ hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất, qua đó thúc đẩy NLĐ phấn đấu làm ra các sản phẩm đạt năng suất chất lượng cao, làm lợi cho DN. Cùng với đó, cán bộ CĐ vận động NLĐ thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Vì thế, đòi hỏi cán bộ CĐ vừa phải có kiến thức chuyên môn sâu, vừa phải có kiến thức về pháp luật, kiến thức xã hội.
Mặt khác vẫn còn một số chủ DN không tạo điều kiện về thời gian cho cán bộ CĐ tham gia học tập, thậm chí, chính cán bộ CĐCS nhiều lúc không “mặn mà” với việc học để nâng cao nghiệp vụ. Các cán bộ CĐ kiến nghị cần có chế tài buộc các DN phải tạo điều kiện cho cán bộ CĐCS tham gia các lớp đào tạo cán bộ CĐ; CĐ cấp trên cơ sở cần tăng cường vận động, thuyết phục cán bộ CĐCS đi học. Đồng thời, nhà nước cần sớm ban hành chế tài nhằm bảo vệ cán bộ CĐ trong trường hợp họ đứng ra đấu tranh, bảo vệ quyền lợi cho NLĐ. Chính vì vậy, trong nghị quyết Đại hội CĐ thị xã Thuận An lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới là xây dựng đội ngũ cán bộ CĐCS tinh thông về nghiệp vụ, hiểu biết pháp luật, có bản lĩnh và kinh nghiệm hoạt động, biết đấu tranh bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, góp phần xây dựng tổ chức CĐ ngày càng vững mạnh. Thiết nghĩ đây là nhiệm vụ trước mắt và lâu dài, không chỉ riêng của tổ chức CĐ mà cần có sự quan tâm phối hợp từ các cơ quan chức năng.

Khánh Phong
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN