Xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ CNLĐ

26/08/2014 - 08:34

Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách chăm lo đời sống vật chất cũng như văn hóa, tinh thần cho CNLĐ nói chung và CNLĐ trong các KCN nói riêng. Nhưng qua khảo sát cho thấy, việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước còn nhiều bất cập. Với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh, Bình Dương đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong nước tới đầu tư hoạt động sản xuất- kinh doanh, nên số lượng NLĐ tới BD làm việc cũng từ đó tăng theo. Bình Dương hiện có hơn 800 ngàn CNLĐ sinh sống và làm việc, trong đó 85% là lao động nhập cư, 80% số CNLĐ trong lứa tuổi 18-25, nhu cầu sinh hoạt về văn hóa, thể thao là rất lớn, nhưng đến nay chưa có nhà văn hóa lao động, khu vui chơi giải trí dành cho CNLĐ. Điều này cho thấy có một khoảng trống không nhỏ trong đời sống văn hóa, tinh thần của CNLĐ.

 Tuy số lượng CNLĐ tăng nhanh nhưng việc tham gia và hưởng thụ văn hóa tinh thần còn nhiều hạn chế và thiếu thốn. Nguyên nhân chủ yếu theo ông Nguyễn Thiện Phước- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương là do còn không ít NSDLĐ chỉ chú trọng vào sản xuất kinh doanh, chưa chú trọng vào việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ. Và thực tế cho thấy ở đâu NSDLĐ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ ở đó giữ chân NLĐ, giúp họ yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với công ty... Mặt khác, kết cấu hạ tầng cơ sở nơi vui chơi, giải trí của CNLĐ như: Nhà văn hóa, khu vui chơi dành cho CNLĐ...vẫn chưa đáp ứng trước việc tăng dân số cơ học nhanh ở Bình Dương. Ông Đào Trần Đông- Phó Chủ tịch CĐ các KCN BD cho biết: Phần lớn CNLĐ sau giờ làm việc thường xem ti vi hay vào quán nhậu, karaoke, hoặc tham gia một số hình thức giải trí không lành mạnh khác. Bởi lẽ hầu hết CNLĐ ở KCN không có đủ sân chơi và chỉ chơi được một số môn (bóng đá, cầu lông...), nhưng mất nhiều thời gian đi lại do các sân cách nhau khá xa, giá thuê sân lại quá cao so với thu nhập của CNLĐ. Không chỉ vậy, sân chơi cho lao động nữ còn thiếu nhiều nên nhiều nữ CNLĐ tan ca về phòng trọ, hầu như ngày nào cơm nước xong là đi ngủ. Các khu vực lân cận KCN chưa có một khu vui chơi giải trí nào cho họ... “Với số lượng lao động nữ hiện nay chiếm 80% thì rất cần có những sân chơi phù hợp với họ”- ông Đông kiến nghị.

Trong 3 KCN, nơi có hàng trăm ngàn CNLĐ làm việc, hiện cũng chưa có Nhà văn hóa lao động, mà chỉ có các thiết chế văn hóa ở cấp xã, phường. Thiết chế văn hóa là chỉnh thể văn hóa hội tụ đầy đủ các yếu tố: cơ sở vật chất, bộ máy tổ chức, nhân sự, quy chế hoạt động, nguồn kinh phí; chỉ riêng ngôi nhà hoặc công trình văn hóa chưa đủ để gọi là thiết chế văn hóa. Nên thiết chế văn hóa ở cấp xã, phường hoạt động còn nhiều bất cập, chưa mang lại hiệu quả...Vì vậy bằng nỗ lực của các CĐCS phối hợp với DN để tạo sân chơi cho CNLĐ tại công ty như hoạt động thi đấu thể dục thể thao, văn nghệ...nhưng chỉ ở quy mô nhỏ với số ít CNLĐ được tham gia, hạn chế thời gian và hoạt động này diễn ra không thường xuyên mà chỉ vào dịp những ngày lễ, tết. Ông Nguyễn Đức Minh- Phó Chủ tịch CĐ KCN Việt Nam-Singapore cho rằng việc xây dựng các thiết chế văn hóa cho CNLĐ đòi hỏi phải có nguồn lực rất lớn về tài chính, quỹ đất, mà điều này thì nằm ngoài khả năng của tổ chức CĐ. Chính vì thế, vai trò của chính quyền địa phương, chủ DN sẽ quyết định. Khi có các thiết chế văn hóa thì việc tổ chức sân chơi cho CNLĐ chắc chắn tổ chức CĐ sẽ làm tốt. Vì CNLĐ luôn gắn bó và cần sự chia sẻ, lắng nghe ý kiến của tổ chức CĐ. Khi CNLĐ được hòa mình vào các sân chơi, họ sẽ có cơ hội thể hiện mình và khi đó, việc tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật sẽ dễ “ngấm sâu” hơn với CNLĐ. Đồng thời, khi được “giải tỏa” về tinh thần, thì CNLĐ sẽ có đóng góp tốt hơn cho sản xuất, kinh doanh, từng DN sẽ được hưởng lợi và xã hội cũng sẽ ổn định hơn.

Qua đợt khảo sát, đoàn sẽ tập hợp những kiến nghị, tình hình thực tế về đời sống văn hóa công nhân ở các KCN trên địa bàn tỉnh Bình Dương để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ cho CNLĐ.

Nam Khánh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN