Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn là đền ơn đáp nghĩa thế hệ đi trước

23/12/2019 - 13:55

(LĐBD) - Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, như vậy là đền ơn đáp nghĩa với thế hệ đi trước là những lời căn dặn của Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới thế hệ trẻ tỉnh Bình Dương tại buổi nói chuyện ở Khu Di tích lịch sử Quốc gia địa đạo Tam Giác Sắt.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tặng sách cho thanh niên Bình Dương

 

Buổi nói chuyện với Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết do Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương vừa tổ chức, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Địa đạo Tam Giác Sắt. Ông Nguyễn Minh Triết đã chia sẻ, kể những câu chuyện về thời chiến đấu, hy sinh gian khổ với quyết tâm, niềm tin sắt son nhất “Không có gì quý hơn độc lập tự do”. Những câu chuyện về quá trình đối nội đối ngoại của đất nước khi ở cương vị nguyên thủ quốc gia. Xuyên suốt trong buổi nói chuyện, ông Nguyễn Minh Triết căn dặn thế hệ trẻ hôm nay phải luôn kiên định, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, có tinh thần yêu chuộng hòa bình, sẵn sàng hội nhập và là bạn với các nước, sống có tình có nghĩa với bạn bè quốc tế. Công cuộc đấu tranh giành độc lập của ông cha và nhiệm vụ xây dựng đất nước ngày này đều quan trọng như nhau, và mỗi gian đoạn có những hoàn cảnh, nhiệm vụ cụ thể khác nhau, nguyên Chủ tịch nước mong muốn tuổi trẻ hôm nay phải luôn nêu cao tinh thần, ý chí vượt qua khó khăn, luôn phấn đấu không ngừng, nỗ lực học tập, rèn luyện, vững ý chí tiến công, sẵn sàng hy sinh cho dân tộc, Tổ quốc... “Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn là đền ơn, đáp nghĩa với thế hệ đi trước”. Ông Nguyễn Minh Triết căn dặn.
Anh Huỳnh Thanh Trà, Bí thư Đoàn khối cơ quan – doanh nghiệp tỉnh Bình Dương cho biết: “Đây là hoạt động trong khuôn khổ Hành trình số 2 “Tiếp nối truyền thống - Vững bước tương lai” và Chương trình nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ tỉnh Bình Dương. Thông qua chương trình này chúng tôi mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên hun đúc được ý chí, tình yêu quê hương đất nước. Đặc biệt tuổi trẻ Bình Dương sẽ luôn đoàn kết, xung kích, sáng tạo và không ngừng học tập, nỗ lực chung sức xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, quê hương Bình Dương nói riêng”. Chị Nguyễn Anh Thư, cán bộ công chức Sở Công thương chia sẻ: “Tôi rất vinh dự và tự hào khi được tham gia buổi nói chuyện này. Qua buổi nói chuyện này tôi lại càng thấy thế hệ trẻ chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa để cùng góp sức mình chung tay xây dựng đất nước phát triển đúng với nguyện vọng của thế hệ cha ông đi trước”.
Dịp này, ông Nguyễn Minh Triết đã tặng 40 quyển sách “Xây dựng đất nước phồn vinh theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” cho các bạn trẻ tỉnh Bình Dương.

Hồng Phương

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN