Xây dựng mối quan hệ lao động: Nỗ lực từ chủ doanh nghiệp

26/06/2014 - 00:00

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của ông Kent The đối với CĐCS công ty

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của ông Kent The đối với CĐCS công ty

 

 Tại buổi tiếp LĐLĐ tỉnh Bình Dương vừa qua, ông Kent The, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Esquell Garment Manufacturing đã nói với Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân: “Chủ doanh nghiệp, công đoàn và NLĐ như là một bộ phận trong cơ thể. Chúng tôi luôn coi trọng CĐCS, bởi nếu chúng tôi là bộ não thì CĐCS là trái tim, giữa bộ não và trái tim luôn có sự gắn bó mật thiết không thể tách rời. Những năm qua mối quan hệ lao động của công ty chúng tôi rất tốt đẹp, CĐCS làm rất tốt vai trò của mình, họ đã có những việc làm rất ý nghĩa cho CNLĐ, cũng như đề xuất, tham mưu cho Ban giám đốc những ý kiến hay”. Cũng giống như ông Kent The, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yazaki EDS VN Sawairi Makoto luôn đánh giá cao vai trò của CĐCS trong công ty, trao đổi với chúng tôi, bà Phạm Thị Tuyết Nhung- Chủ tịch CĐCS công ty cho biết: “Hoạt động chăm lo cho NLĐ mà CĐCS đã làm rất tốt trong thời gian qua một phần là nhờ vào sự quan tâm của Ban giám đốc công ty, đặc biệt là Tổng Giám đốc, tháng nào công ty cũng chi một số tiền lớn để Ban chấp hành CĐCS tổ chức các hoạt động chăm lo cho NLĐ, những hoạt động này luôn có sự tham gia nhiệt tình của Ban giám đốc. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm, để Ban giám đốc thực sự tin tưởng CĐCS, chúng tôi phải làm việc với cái tâm trong sáng, sự nhiệt tình và hết mình vì lợi ích của các bên. Để làm được điều này, chúng tôi phải nắm bắt tâm lý của NLĐ cũng như Ban giám đốc công ty để lên những kế hoạch hoạt động phù hợp cũng như đề xuất những kiến nghị hợp lý, có tình, có nghĩa cho các bên”.

 Làm sao để doanh nghiệp tin tưởng CĐCS? Câu hỏi này có vẻ rất dễ trả lời, nhưng hành động như thế nào để doanh nghiệp tin tưởng không phải là chuyện đơn giản với nhiều CĐCS, một vị Chủ tịch CĐCS của một công ty Đài Loan (xin giấu tên) chia sẻ với chúng tôi rằng, CĐCS công ty thành lập cho có vậy thôi, chứ không có quyền hạn gì đâu, cả năm không có nổi một hoạt động, muốn gặp chủ doanh nghiệp còn khó, đừng nói là đề xuất hay kiến nghị gì. Quả thật, nếu cán bộ CĐCS mà có nhiệt tâm với công việc nhưng không được sự ủng hộ của chủ doanh nghiệp thì cũng vô ích. Vậy nên, để cán bộ công đoàn phát huy được vai trò của mình thì điều trước tiên là phải nhận được sự ủng hộ của NSDLĐ.

 Hiện nay có rất nhiều chủ doanh nghiệp coi trọng và luôn tạo mọi điều kiện để tổ chức công đoàn tại công ty hoạt động có hiệu quả, chúng tôi muốn nêu lên một vài gương tiêu biểu mà LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn tại công ty như Tổng Giám đốc Công ty TNHH Apparel Far Eastern VN Peter Chan, Tổng Giám đốc Cty TNHH Showa Gloves VN Mr.Morita...

 Thực tế đã chứng minh vai trò của CĐCS trong công ty ngày càng được khẳng định trong doanh nghiệp, thành công đó một phần rất lớn nhờ vào sự giúp đỡ của chủ doanh nghiệp cũng như được NLĐ gửi gắm niềm tin.

                                                                                                                                                                                   THANH THẢO 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN