Xây dựng QHLĐ trong doanh nghiệp: Điểm sáng ở CĐCS Công ty TNHH Yokohama Tyre VN

24/07/2014 - 00:00

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch CĐCS Đỗ Ngọc Minh cho biết: “Kể từ khi CĐCS được thành lập, chúng tôi luôn nhận thức rõ về vai trò của mình đó là cầu nối giữa NSDLĐ và NLĐ, cũng như đề xuất với doanh nghiệp về các giải pháp chăm lo cho NLĐ. Xác định được mục đích rõ ràng nên chúng tôi không bỡ ngỡ với hoạt động công đoàn. Việc làm trước tiên là chúng tôi xây dựng TƯLĐTT, với những điểm mà luật quy định có lợi cho cả NSDLĐ và NLĐ”. Nói về việc xây dựng TƯLĐTT, ông Minh chia sẻ thêm, để thỏa ước hài hòa quyền và lợi ích của các bên, chúng tôi phải thăm dò tình hình sản xuất kinh doanh của công ty, tiếp theo là đi khảo sát thực tế đời sống của NLĐ, phải biết được NSDLĐ cần gì, còn NLĐ thì mong muốn được gì? TƯLĐTT do công đoàn xây dựng năm nào cũng nhận được sự nhất trí động tại Công ty Yokohama luôn tốt động tại Công ty Yokohama luôn tốt cao của BGĐ và NLĐ.
Từ nhiều năm nay, mối quan hệ lao đẹp, hàng tháng công ty đều dành ra một ngày nghỉ để đối thoại với NLĐ, những vướng mắc, tồn đọng đã được kịp thời giải quyết ngay trong tháng đó. Với quyết tâm của đội ngũ BCH CĐCS, hàng năm NLĐ đều được đi tham quan du lịch, được tham gia các hoạt động phong trào do CĐCS cũng như công đoàn cấp trên tổ chức. Vào các ngày lễ như 8/3, Tết Nguyên đán... NLĐ đều được tặng quà. Không chỉ chăm lo cho NLĐ, CĐCS phối hợp với BGĐ công ty tặng quà cho con CNLĐ vào dịp Tết thiếu nhi và khen thưởng các em có thành tích học tập xuất sắc. Qua đó, CĐCS đã động viên, khơi dậy năng lực, sức sáng tạo của NLĐ trong việc phát huy những sáng kiến cải tiến nhằm giải quyết khó khăn phát sinh trong hoạt động, sản xuất kinh doanh góp phần ổn định và phát triển doanh nghiệp.
Quan tâm NLĐ không chỉ về vật chất, mà CĐCS công ty còn hướng NLĐ đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống bằng việc mời chuyên gia tâm lý GS-TS Vũ Gia Hiền đến chia sẻ về những cách ứng xử trong cuộc sống hằng ngày. Đồng thời, vận động NLĐ tham gia các hoạt động từ thiện xã hội như trồng cây xanh để bảo vệ môi trường ở các trường học hay ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa- Trường Sa”, giúp đỡ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn...Chính những việc làm trên của CĐCS đã giúp NLĐ có những suy nghĩ tích cực và sống đẹp hơn với bản thân, gia đình và xã hội.
Cũng theo ông Đỗ Ngọc Minh, để hoạt động công đoàn tại doanh nghiệp có hiệu quả thì BCH CĐCS cần tham gia với NSDLĐ tổ chức thực hiện tốt TƯLĐTT, quy chế dân chủ được phát huy, tổ chức đối thoại tại doanh nghiệp thường xuyên, kịp thời giải quyết tranh chấp lao động; đồng thời, cán bộ CĐCS cần đa dạng hóa các hình thức tập hợp, động viên CNLĐ, với nhiều nội dung đổi mới, hấp dẫn. Song song đó là các hoạt động tuyên truyền phổ biến đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.
Khi nhận thức và lợi ích của CNLĐ được nâng lên thì ý thức hành động của CNLĐ cũng có nhiều chuyển biến tích cực, đó là việc chấp hành pháp luật, nhiệt tình và trách nhiệm cao trong lao động sản xuất, cống hiến sức lực, trí tuệ làm ra sản phẩm chất lượng đem lại lợi nhuận cho DN. Ngược lại, DN phát triển sẽ bảo đảm được việc làm và thu nhập ổn định cho CNLĐ, đáp ứng một số đề xuất, kiến nghị chính đáng của CNLĐ, tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn hoạt động có hiệu quả. Tuy nhiên, mối quan hệ này phải luôn được tạo dựng và nuôi dưỡng thường xuyên, bởi nó luôn biến đổi và phụ thuộc rất nhiều vào lợi ích hài hòa của cả NSDLĐ và NLĐ”, là những chia sẻ chân thành của Chủ tịch CĐCS công ty Đỗ Ngọc Minh.
THẢO NGUYÊN

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN