Xem xét cho học sinh toàn quốc nghỉ học đến hết tháng 2 do dịch COVID-19

15/02/2020 - 11:17

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.2020 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Bộ GDĐT đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viện do dịch bệnh COVID-19

Chiều tối 14.2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viện do dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, công văn hỏa tốc của Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.2020.

Văn bản hỏa tốc của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh Bộ GDĐT

Văn bản hỏa tốc của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh Bộ GDĐT

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.

Văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cơ quan này sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

ÁI VÂN (Theo báo Lao động)

https://laodong.vn/giao-duc/xem-xet-cho-hoc-sinh-toan-quoc-nghi-hoc-den-het-thang-2-do-dich-covid-19-784610.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN