Bình Dương:

Xúc động với tâm thư của cô gái sau 14 ngày cách ly vì Covid-19 

18/03/2020 - 15:52

(LĐBD) - Trải qua những ngày đi cách ly, đối với nhiều người đó có thể là sự khủng hoảng. Tuy nhiên, sau khi đọc tâm thư của một cô gái ở Bàu Bàng trải qua 14 ngày cách ly, đủ khiến cho chúng ta cảm nhận cuộc sống này vẫn đầy ắp tình người mặc cho dịch bệnh đang hoành hành ngoài kia.

Trong tâm thư là những lời cám ơn chân thành của chị Dương Thị Hồng D. (ngụ tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương), gửi cán bộ y tế tại huyện Bàu Bàng  sau khi kết thúc 14 ngày cách ly tại đây.

Chị Dương Thị Hồng D. không phải là một ca bệnh, cũng không phải là một ca nghi ngờ. Nhưng sau 1 tháng du lịch tại Trung Quốc. Chị D. đã chủ động đến khai báo để cách ly vào ngày 1/3 để theo dõi sức khỏe, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 .

Một phần của bức tâm thư

Đầu bức thư chị D. chia sẻ: “Đã trải qua hai ngày kể từ khi em hoàn thành nghĩa vụ cách ly tại Trung tâm y tế Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng). Khoảng thời gian này không ngắn cũng không quá dài, nhưng đủ để em cảm nhận cuộc sống này vẫn đầy ắp tình người. Mặc cho dịch bệnh đang hoành hoành ngoài kia. Các anh chị cán bộ y tế vẫn giữ phong thái bình tĩnh, vẫn dùng sự nhiệt thành của mình tận tâm chăm sóc người bị cách ly vì dịch COVID-19”.

Trong thư, Chị D. nhớ lại những ngày ở bên Trung Quốc chị sống trong tâm trạng vô cùng bất an, sau đó may mắn chị được Nhà nước “dang rộng vòng tay” đón về. Chị cảm thấy mình thật may mắn khi được về quê hương. Chị nhớ lại lần sinh nhật đáng nhớ của chị vào hôm 8/3 vừa rồi, lúc đó chị đang bị cách ly. Trong ngày sinh nhật, chị được nhận bánh kem và hoa của cán bộ y tế. Chị xúc động viết: “Điều nhận được không chỉ đơn thuần là bánh kem và hoa mà là tình cảm chân thành từ những anh chị mà vốn dĩ trước đây chúng ta chưa từng quen biết”.

Chị D. gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cán bộ Trung tâm Y tế xã Hưng Hòa và Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng

Cuối thư, chị D. gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cán bộ của Trung tâm y tế xã Hưng Hòa và Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng. Đặc biệt, chị gửi lời cám ơn đến bác sĩ Huỳnh Minh Chín đã giúp chị D. có 14 ngày cách ly vô cùng ý nghĩa. Chị cũng xem đây là một kỉ niệm đẹp không bao giờ quên.

Hiện tại chị D. vẫn thực hiện theo hướng dẫn của cán bộ y tế là tự cách ly tại nhà trong 7 ngày tới, không tiếp xúc với người khác, chủ động tránh có thể lây làn dịch bệnh cho người khác (nếu chị có bệnh)

Ông Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng cho biết, thật sự bất ngờ và xúc động khi nhận được bức thư cám ơn của chị D. “Đây có lẽ là món quà tinh thần tuyệt vời, giúp tôi và những cán bộ y tế huyện Bàu Bàng có thêm động lực để tiếp tục chiến đấu cùng dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp” ông Chín nói trong xúc động.

        HUỲNH THỦY

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN