Ý nghĩa từ cuộc vận động “Nghĩa tình Hoàng Sa- Trường Sa”

27/11/2014 - 03:00


Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương trao tượng trưng số tiền 5 tỷ đồng
cho đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao động

Sáng ngày 18/11, LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức trao số tiền 5 tỷ đồng cho đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao động. Ngoài hoạt động này, LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng đã tổ chức đoàn đến thăm các ngư dân nơi “đầu sóng ngọn gió”… Qua đợt vận động “Nghĩa tình Hoàng sa– Trường Sa”, tập thể cán bộ, CNVCLĐ trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong CNVCLĐ để rồi tất cả cùng chung tay hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn
Kể từ khi nhận được lời kêu gọi của Tổng LĐLĐVN về ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” và lời kêu gọi ủng hộ xây dựng đền tưởng niệm 64 chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) và hỗ trợ cha, mẹ, vợ, con thân nhân của những người lính nghã xuống trong 2 trận chiến Trường Sa và Hoàng Sa đang gặp khó khăn, các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương đã tích cực tuyên truyền, vận động CNVCLĐ bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú.
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Thiện Phước cho biết: “Qua đợt vận động, dù CNVCLĐ trong tỉnh còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần vì biển đảo thiêng liêng của Tố quốc, mỗi cán bộ, CNVCLĐ chủ động tham gia ủng hộ, người thì một ngày lương, người thì ít hơn tùy theo điều kiện nhưng đã tích cực đóng góp”.
Bên cạnh việc vận động cán bộ, CNLĐ trong đơn vị tham gia ủng hộ thì nhiều CĐCS cũng đã chủ động phối hợp tổ chức tuyên truyền về biển Đông như xem thời sự, ca nhạc về chủ đề biển đảo…Điển hình như CĐCS Công ty Cấp thoát nước môi trường Bình Dương, CĐCS Công ty Genimex, CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng, CĐCS Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình, CĐCS Công ty Chí Hùng...
Đối với công đoàn cấp trên cơ sở, ngoài việc tích cực tuyên truyền, vận động đến các CĐCS trực thuộc thì còn đứng ra tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển đảo. Điển hình như Công đoàn các KCN Bình Dương đã tổ chức Hội thi lồng đèn. Qua hội thi, nhiều lồng đèn được ĐVCĐ trang trí và thiết kế “bắt mắt”, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Thể hiện trách nhiệm đối với đất nước
LĐLĐ tỉnh Bình Dương mới đây cũng đã trao tặng gần 40 Bằng khen cho các đơn vị tích cực tham gia chương trình này. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng sẽ tổ chức 2 đợt thăm và tặng quà cho các ngư dân các tỉnh miền Trung và lực lượng kiểm ngư.
Cũng nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ chuyển giao tiền vận động ủng hộ chương trình nghĩa tình “Hoàng Sa- Trường Sa” cho Quỹ Tấm lòng vàng Lao động. Đại diện quỹ này khẳng định: “Chúng tôi sẽ chuyển số tiền này đến đúng địa chỉ trong thời gian sớm nhất để kịp thời hỗ trợ các ngư dân, lực lượng kiểm ngư đang ngày đêm bám biển.
Đây thực sự không chỉ là đợt vận động ủng hộ đơn thuần mà qua đó càng khắc sâu tinh thần yêu nước, trách nhiệm đối với đất nước cũng như thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của con người Việt Nam.

Nguyễn Hoàng

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN